Loading...

อุบัติเหตุ 3 ราย รายแรก นักศึกษาสาวขี่รถจักรยานยนต์ ชนแผงกั้นรถไฟ เสียชีวิต

0

Loading...

อุบัติเหตุ 3 ราย รายแรก นักศึกษาสาวขี่รถจักรยานยนต์ ชนแผงกั้นรถไฟ เสียชีวิต

         เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 25 ม.ค.2561 ( 07.30) ตำรวจ สภ.นาข่า พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิส่งเสริมธรรม ตรวจสอบที่บริเวณทางพาดรถไฟ บ.โนนงาม ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี พบผู้เสียชีวิต 1 คน สวมชุดนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ทราบชื่อ น.ส.ณัฐณิชา ดาหาร อายุ 20 ปี ส่วนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ สีชมพูขาว ทะเบียน คทธ 161 อุดรธานี ของผู้ตายตกอยู่ในป่าข้างทาง

           นายมนตรี โคษา พนักงานประจำจุดทางพาดรถไฟ บ.โนนงาม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขบวนรถด่วน ที่ 76 กำลังจะผ่านจุดนี้ จึงนำแผงกั้นลง และออกมาดูแลความเรียบร้อย แต่ก่อนที่รถไฟจะมาถึงเพียง 2 นาที ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาชนแผงกั้นอย่างแรง จนลวดสลิงขาด โดยคนขี่ได้ล้มลง แรงกระแทกทำให้คอหัก เสียชีวิต ส่วนรถจักรยานยนต์ไถลตกลงไปข้างทาง

          ด้าน นางชุตินันท์ สรรพอาษา อายุ 56 ปี ชาว บ.โนนงาม ให้การว่า ผู้ตายเป็นหลานของตนเอง พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว ซึ่งตนได้ส่งเสียให้เรียน ตอนนี้อยู่ชั้นปีที่ 2 มีผลการเรียนดี ที่ผ่านมาก็เตือนให้ระมัดระวังในการขับขี่รถเสมอ กระทั่งเช้าวันนี้ มีคนมาบอกว่าหลานสาวขี่รถจักรยานยนต์ ชนที่กั้นรถไฟ จนเสียชีวิต คาดว่าหลานสาวน่าจะรีบไปเรียน ประกอบกับ ช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ดวงอาทิตย์จะส่องแสงมาระดับสายตา ผู้ใช้รถใช้ถนนแถวนี้จะทราบดี อาจเป็นเหตุให้หลานสาวไม่ทันระวังและมองไม่เห็นที่กั้นรถไฟ จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุจึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

           รายที่ 2  (07.30 ) ตำรวจ สภ.บ้านผือ พร้อมแพทย์เวร และหน่วยกู้ชีพ รพ.บ้านผือ ตรวจสอบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ ทะเบียน 1กธ 9374 อุดรธานี แหกโค้งชนต้นไม้ ที่บริเวณ ถนน รพช.สายบ้านข้าวสาร-บ.ดงหมู ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งถนนดินแดงสลับกับถนนลาดยาง บริเวณไร่อ้อยริมถนนด้านขวาใกล้ต้นประดู่ขนาดใหญ่ พบศพ นายธนากร รัตวงค์ อายุ 25 ปี และนายประเสริฐ แสงสุรินทร์ อายุ 32 ปี สภาพคอหักเสียชีวิตทั้งคู่

     นายวิเชียร รัตวงษ์ อายุ 52 ปี พ่อนายธนากร ให้การว่า ผู้ตายทำสวนยางช่วยครอบครัว เมื่อวานนี้ นายประเสริฐ เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานอยู่ชลบุรี ได้กลับมาเยี่ยมบ้านและมานั่งดื่มกัน ไม่ได้ออกมาช่วยงานที่สวนยาง กระทั่งดึกผู้ตายยืมรถของแฟนสาว ขี่ซ้อนท้ายนายประเสริฐ มาหาที่สวนยางเพื่อขอเงินไปเที่ยว แต่ตนไม่ให้ ผู้ตายจึงขี่รถออกมา กระทั่งเช้าก็พบว่าทั้งคู่ขี่รถแหกโค้งชนต้นไม้เสียชีวิตแล้ว

          พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านผือ สันนิษฐานว่า ทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากสวนยางมาด้วยความเร็ว เพราะเป็นทางลาดยางมุ่งหน้าเข้าหมู่บ้านได้ ประมาณ 500 เมตร ก็จะเป็นทางถนนลูกรัง ทำให้รถเสียหลัก ควบคุมรถไม่อยู่ ประกอบกับเป็นทางโค้ง ถนนมีหลุมขนาดใหญ่ จึงแหกโค้งออกไปทางขวามือ พุ่งชนต้นประดู่ริมทาง ซึ่งแรงปะทะทำให้ทั้งคู่เสียชีวิตคาที่ จากนั้น จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

          รายที่ 3 เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ ( 16.00 )  ตำรวจ สภ.บ้านผือ พร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.บ้านผือ ตรวจสอบอุบัติเหต รถตู้โดยสาร สีขาว ทะเบียน ทะเบียน 10-7969 อุดรธานี เลขข้างรถ น2(จ) 581-11 อุดรธานี-น้ำโสม ซึ่งเป็นรถโดยสารรับจ้างประจำทางอุดรธานี –น้ำโสม พลิกคว่ำ ตกลงไปในป่าริมถนน บริเวณทางโค้ง ก่อนถึงสะพานกุดแห่ กม.ที่ 7 ถ.บ้านผือ-น้ำโสม บ.ติ้ว ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ มีผู้โดยสารที่มากับรถ 7 คน คนขับ 1 คน รวม 8 คน  บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.บ้านผือ แพทย์ตรวจอาการ รักษา และอนุญาตให้กลับบ้านได้

 

         ส่วน นายสมศักดิ์ วิชัยเนตร อายุ 37 ปี โชเฟอร์รถตู้ บาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า รับผู้โดยสารจาก คิวรถตลาดรังษิณา มีผู้โดยสารขึ้นเต็มรถ มาถึง อ.บ้านผือ ผู้โดยสารลงเหลือ 8 คน จึงขับออกมาได้ประมาณ 15 กม. ตามหลังรถรับส่งนักเรียน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ขับแซงรถนักเรียน แต่แซงไม่พ้น พวงมาลัยรถเกิดล็อค จึงตัดสินใจหักลงถนนข้างขวา ชนแผงเหล็กกั้นทางโค้งและป้ายจราจร ลงไปพลิกตะแคง ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

        พ.ต.ท.วิเศษ เบี้ยวโกฎิ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนโชเฟอร์รถตู้ และพยาน ทราบว่าโชเฟอร์แซงในที่คับขัน ที่ห้ามแซง โชคดีที่ผู้โดยสารไม่เสียชีวิต จึงแจ้งข้อหานายสมศักดิ์ โชเฟอร์รถตู้“ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ”เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อุบัติเหตุ 3 ราย รายแรก นักศึกษาสาวขี่รถจักรยานยนต์ ชนแผงกั้นรถไฟ เสียชีวิต

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.