Loading...

จับกุมผู้ต้องหาหลอกลวงคนไปทำงานต่างประเทศ ซึ่งขณะถูกจับยังไม่สำนึก ยังไลน์หาเหยื่อให้โอนเงินมาให้

0

Loading...

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับตำรวจ นำหมายจับเข้าจับกุม ผู้ต้องหาหลอกลวงคนไปทำงานต่างประเทศ ซึ่งขณะถูกจับยังไม่สำนึก ยังไลน์หาเหยื่อให้โอนเงินมาให้

       นายอภิชาติ วงษ์กาฬสินธุ์ ผช.จัดหางาน จ.อุดรธานี , นางยุทธศาสตร์ ทูลกลาง หน.งานคุ้มครองคนหางาน สนง.จัดหางาน จ.อุดรธานี , พ.ต.ท.กุลธวัช จันทราบุตร สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัด นำหมายจับศาล จ.ชัยภูมิ เข้าจับกุม น.ส.อทิตยา ทองฉัตร อายุ 28 ปี ชาว จ.สงขลา ในข้อกล่าวหา หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางาน หรือส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลวงลวงนั้นได้ไปด้วยเงินหรือทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง และฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซ.ประชาสันติ ชุมชนบ้านม่วง จากนั้น นำตัวมาที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด โดย น.ส.อทิตยา ได้ใช้โทรศัพท์มือถือ โทรและแชท ติดต่อกับคนรู้จักตลอดเวลา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ที่ สภ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ

          ต่อมา วันเดียวกัน ที่ สนง.จัดหางาน จ.อุดรธานี น.ส.ธัญชนก พระจันทร์ อายุ 36 ปี นำ นายเฉลิมชัย คามนา อายุ 23 ปี ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นผู้เสียหาย จาก จ.ขอนแก่น ที่ถูกน.ส.อทิตยา หลอกลวง เดินทางมามอบเอกสารการโอนเงิน และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ หลังถูกหลอกว่า สามารถส่งไปทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย ได้ โดย น.ส.ธัญชนก โอนเงินให้ น.ส.อทิตยา ไปก้อนแรก 5 หมื่นบาท ยังค้างอีกประมาณ 38,000 บาท ซึ่งขณะให้ปากคำ ปรากฏว่า น.ส.อทิตยา ที่ถูกควบคุมตัวนำส่ง สภ.บ้านแท่น และอยู่ระหว่างเดินทาง ได้ไลน์มาหา บอกให้รีบโอนเงินส่วนที่เหลือไปให้ อ้างว่าหากโอนช้าจะไม่ได้เดินทาง โดย น.ส.อทิตยา ไม่ทราบว่าผู้เสียหายนั้นรู้เรื่องแล้ว

          นายอภิชาติ ผช.จัดหางาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า น.ส.อทิตยา เคยถูก ผวจ.อุดรธานี เข้าจับกุมมาแล้ว เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.59 เมื่อครั้งเปิดโรงเรียนสอนภาษาเกาหลี และได้รับการร้องเรียนว่า มีการเรียกเก็บเงินค่าสมัครไปทำงานที่เกาหลี แต่กลับไม่ได้ไปทำงาน ซึ่งผู้เสียหายครั้งนั้นประมาณ 26 คน ค่าเสียหายรวมกว่า 3 ล้านบาท มีการดำเนินคดีส่งฟ้องศาลตัดสินไปแล้วบางส่วน หลังจากนั้นก็แอบอ้างว่าเปิดโรงเรียนสอนภาษาเกาหลีอีก ทั้งทางสื่อออนไลน์ เฟสบุค วิธีปากต่อปาก จนมีเหยื่อหลงเชื่อหลายราย ทั้งในเขต จ.ขอนแก่น ชัยภูมิ อุดรธานี ซึ่ง น.ส.อทิตยา อยู่ระหว่างคุมประพฤติ ยังคงมีพฤติการณ์หลอกลวงผู้อื่น ด้วยเรื่องแบบเดิม เมื่อนำส่ง สภ.บ้านแท่นแล้ว จะขอให้ค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะหลบหนี สร้างความเสียหายอีก หากมีผู้ที่ถูกหลอก ขอให้มาแจ้งความเพิ่มได้ ทั้งนี้ ทาง รมว.แรงงาน และอธิบดีกรมการจัดหางาน มีความเป็นห่วงว่าจะมีคนหางานถูกหลอกลวงในลักษณะเช่นนี้ จึงสั่งการให้ สนง.จัดหางานทุกจังหวัด เร่งดำเนินคดีกับสาย นายหน้าเถื่อน โดยผู้ต้องการไปทำงานต่างประเทศ ขอให้ติดต่อมายังจัดหางานทุกจังหวัด เพื่อตรวจสอบว่า มีงานต่างประเทศที่ไหน หรือไปสมัครกับสาย นายหน้าเถื่อนหรือไม่ เพื่อที่คนหางานจะได้ไม่ต้องถูกหลอกลวง

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

จับกุมผู้ต้องหาหลอกลวงคนไปทำงานต่างประเทศ ซึ่งขณะถูกจับยังไม่สำนึก ยังไลน์หาเหยื่อให้โอนเงินมาให้

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.