Loading...

นักเตะโรงเรียนเทศบาล2 มุขมนตรี ฟอร์มเข้าตาทีมงานของ อะคาเดมี่ จากเลสเตอร์ ซิตี้

0

Loading...

ไปติดตามความสำเร็จ ของนักเตะโรงเรียนเทศบาล2 มุขมนตรี ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ คิง เพาเวอร์คัพ 2017  ที่ผ่านมา

         สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน15ปี  King Power Cup 2017 ในรอบคัดเลือกระดับภาค จัดให้มีการแข่งขันกันแบบน็อคเอาท์ แพ้คัดออก เพื่อหาทีมตัวแทนของแต่ละภาค เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ที่สนามศุภชลาสัย กรุงเทพมหานคร ซึ่งทีม รร.เทศบาล2 มุขมนตรี จาก จ.อุดรธานี ภายใต้การนำของนายกฤษดา  โสภา ผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ได้เป็นทีมตัวแทนของภาคอีสาน ที่ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศได้   ถือเป็นทีมม้ามืดของรายการก็ว่าได้ เพราะแต่ละทีมที่ผ่านเข้ามาสู่รอบลึกๆล้วนแล้วแต่เป็นทีมชั้นนำด้านลูกหนังของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น รร.เทพศิรินทร์ , รร.ท่าข้ามพิทยาคม ที่มีนักเตะเยาวชนทีมชลบุรี เอฟซีและเยาวชน ชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน15ปี กว่าครึ่งทีม , รร.โพธินิมิตวิทยาคม ทีมที่มีเยาวชน ของ SCGเมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ในทีม เป็นต้น

          แม้เป็นทีมจากต่างจังหวัด แต่ด้วยหัวใจ ที่แข็งแกร่ง และไม่ยอมแพ้ ทั้งทีมงานสต้าฟโค้ชและนักเตะ ต่างก็ ร่วมกันฝ่าฟัน ด้วยการล้มทีมใหญ่ๆของรายการ มาได้ อย่างเช่น ในรอบ16ทีม เอาชนะ รร.เทพศิรินทร์ มา1-0 และเสมอกับ รร.โพธินิมิตวิทยาคม มา1-1 จนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยพบกับ ทีม ฉลามชล จูเนียร์ รร.ท่าข้ามพิทยาคม และแม้ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ รร.ท่าข้ามฯ ที่เอาชนะเทศบาลน2 ไป 2-0 แต่ทุกคนกลับดีใจ ที่ทีมผ่านเข้ามาสู่รอบนี้แบบเหนือความคาดหมาย

         จากการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้รร.เทศบาล2 มุขมนตรี ได้รับรางวัล ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม กองหลังยอดเยี่ยม และ ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นต์มาครอง ที่มากกว่านั้น2นักเตะของทีม ในตำแหน่งผู้รักษาประตูและกองหลัง ฟอร์มยังไปเข้าตาทีมงานของ อะคาเดมี่ จากเลสเตอร์ ซิตี้ ให้มีรายชื่ออยู่ใน33คน เข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ ด้านต่างๆ ที่แคมป์กิเลน วัลเลย์  เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ก่อนที่จะตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ10คน เพื่อเดินทางไปฝึกซ้อมที่อะคาเดมี่ของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่งด้วยกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกก็เค้าได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ขอเพียงมีความมุ่งมั่นตั้งใจและรักในกีฬาฟุตบอล แม้จะมีอุปสรรค เราก็สามารถเดินทางไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จครับ

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นักเตะโรงเรียนเทศบาล2 มุขมนตรี ฟอร์มเข้าตาทีมงานของ อะคาเดมี่ จากเลสเตอร์ ซิตี้

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.