Loading...

หนุ่มใหญ่อาชีพเผาถ่าน ตายเปลือยปริศนาถูกอำพลางศพ ญาติติดใจสาเหตุการตาย

0

Loading...

หนุ่มใหญ่อาชีพเผาถ่าน ตายเปลือยปริศนาถูกอำพลางศพ ญาติติดใจสาเหตุการตาย 

           ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบาน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตอยู่ทุ่งนาบ้านเลื่อม หมู่ 1 หลังจากได้รับแจ้งจึงได้ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ศุนย์อุดรธานี และเจ้าหน้ามูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายอำนวย ดาบุตร อายุ 54 ปี อยู่ที่ 77 ม.1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี 

            ที่เกิดเหตุเป็นเตาเผาถ่าน บริเวณทุ่งนาบ้านเลื่อม พบศพผู้เสียชีวิตถูกอำพลางด้วยที่นอนและผ้าห่ม ทับด้วยบันไดไม้ไผ่ 1 อัน สภาพศพไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า ถูกห่อด้วยผ้าห่มเสื้อกันหนาวและผ้าใบสีเขียว 1 ผืน บริเวณที่เกิดเหตุพบกางเกงในสีฟ้า 1 ตัว ถอดทิ้งไว้อยู่ข้างศพ และพบร่องเท้า 1 คู่ ,รถ.จยย ย่ามาฮ่าสีเขียวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ข้างศพ บริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วกว่า 2 วัน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จากการสอบถามญาติผู้ตายได้เล่าให้ทราบว่าผู้ตายได้หายออกจากบ้านมาแล้ว 2 วัน ตามที่ไหนก็ไม่พบจึงได้ออกมาตามที่ทุ่งนาบริเวณเตาเผ่าถ่านที่ผู้ตายมาเผาถ่านอยู่เพียงลำพัง แต่ก็ไม่พบจึงได้ให้ญาติไปแจ้งความคนหายไว้เป็นหลักฐาน

            ต่อมาทางญาติจึงได้มาตรวจสอบที่เตาเผาถ่านอีกครั้งก็ไม่พบเห็น แต่เจอรถจักรยานยนต์จอดอยู่ที่เกิดเหตุเท่านั้น ด้วยความเอะใจกองที่นอนที่ผู้ตายเก็บมาจากที่อื่นมาไว้ที่ทุ่งนา และถูกกองไปชั้นๆ จึงได้เอาท้าวไปเขี่ยดูจึงพบเห็นปลายท้าวผู้ตายโผล่ออกมาจากที่นอน จึงได้ไปแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็พบศพผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่ใต้กองที่นอนสภาพศพถอดเสื้อผ้าออกหมด ห่อด้วยผ้าห่มสีน้ำตาล ทางญาติๆ ได้เล่าว่าผู้ตายได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม ในช่วงเช้าแล้วก็ไม่พบเห็นเข้ามาบ้านอีกเลย จึงได้มาตามที่เตาเผาถ่านที่ผู้ตายมักจะมาเผาถ่านไปขาย จึงได้ทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

            จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่แพทย์เวร ,เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ไม่พบร่องรอยการต่อสุ้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด สภาพที่เกิดเหตุอยู่ในสภาพเรียบร้อยสิ่งของผู้ตายไม่ได้ถูกรื้อค้นแต่อย่างใด พบเพียงหมวกผู้ตายที่ชอบสวมใส่ ส่วนเงินที่ผู้ตายเก็บไว้ในหมวกได้หายไปกว่า 2 พันบาท ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมีผู้รู้เห็นในการตายในครั้งนี้เนื่องจากสภาพศพถูกอำพลางปกปิกซ่อนเร้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องสืบสวนหาสาเหตุในการตายอีกครั้ง ส่วนศพทางญาติได้มอบให้ทาง ร.พ.ศูนย์ไปทำการชันสูตรอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุในการตายให้แน่ชัด ส่วนสาเหตุในการตายในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ติดตามสืบสวนสาเหตุอีกครั้ง

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หนุ่มใหญ่อาชีพเผาถ่าน ตายเปลือยปริศนาถูกอำพลางศพ ญาติติดใจสาเหตุการตาย

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.