Loading...

ร้านค้าก็เริ่มนำคิวอาร์โค๊ดเพื่อนำมาแสกนไว้สำหรับเพิ่มความสะดวกสะบายในการชำระสินค้า

0

Loading...

หลายประเทศก็เริ่มก้าวเข้าสู่ สังคมไร้เงินสดแล้ว อย่างประเทศไทยก็เช่นกันโดยเฉพาะจังหวัดอุดรธานีหลายร้านค้าก็เริ่มนำคิวอาร์โค๊ดเพื่อนำมาแสกนไว้สำหรับเพิ่มความสะดวกสะบายในการชำระสินค้าอีกทางหนึ่ง

                อย่างร้านขายเครื่องดื่มบริเวณหน้าเซ็นทรัลอุดรธานีอย่างร้านแหลมทองโดยคุณอดุลย์เดช แดนชัย เจ้าของร้าน บอกว่าทางร้านได้มาค้าขายอยู่บริเวณนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ก็ได้นำแอ็บของทางธนาคารเพื่อให้ลูกค้าชำระเงินผ่านทางคิวอาร์โค๊ดเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสะดวกบายให้กับลูกค้าซึ่งขนาดนี้ก็มีลูกค้าชำระเงินผ่านทางคิวอาร์โค๊ดแล้วประมาณ 5-10 ราย และรู้สึกดีมากโดยเฉพาะในช่วงที่ทางร้านเงินทอนไม่พอก็ให้ลูกค้าชำระผ่านทางคิวอาร์ดโค๊ด เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนได้อีกทางหนี่งเพราะลูกค้าของทางร้านมีหลายกลุ่มโดยเฉพาะลูกค้าที่ทำงานธนาคารก็จะมีแอ็บในการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค๊ดอยู่แล้ว

                รวมถึงที่บริเวณตลาดร่มหน้าสำนักงานเกษตรจังหวัดอุดรธานีริมหนองประจักษ์ซึ่งถือว่าเป็นตลาดสุขภาพที่มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อสอยเป็นจำนวนมากอย่างคุณภิญญาพัชญ์ เหง้าศรีไพร เจ้าของร้านขายแหนมเห็ดเพื่อสุขภาพบอกว่าเป็นชาวอำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ก็จะค้าขายบริเวณนี้ทุกสัปดาห์ ในวันศุกร์และวันเสาร์ และก็ได้นำแอ็บหรือคิวอาร์โค๊ดมาไว้คอยให้บริการลูกค้าเช่นเดียวเดียวกัน เผื่อลูกค้าคนไหนไม่ได้พกเงินสดมา ที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าที่มาออกกำลังกายโดยเฉพาะผู้ที่รักสุขภาพ จะพกเพียงแต่สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวติดตัวมาด้วยแต่ไม่มีเงินสดก็สามารถแสกนผ่านคิวอาร์โค๊ดในการชำระเงินสดผ่านบัญชีได้เช่นเดียวกันก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการให้บริการลูกค้า

                สังคมไร้เงินสด หรือแคสเลส โซ”วตี้กลายเป็นเทรนด์ที่หลายประเทศทั่วโลกจะทำให้สำเร็จให้ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกรรมทางการเงินให้สะดวกรวเร็ว ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยโทรศัพย์มือถือเพียงเครื่องเดียวก็สามารถชำระค่าบริการต่างๆได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะประเทศจีนกลายเป็นประเทศที่มีการเติบโตของการใช้จ่ายระบบดิจิทัลสูงมาก ซึ่งคนจีนราว 60 เปอร์เซ็นจะใช้จ่ายผ่านโมบายเปเม้นไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายในตลาดสด ร้านอาหารข้างถนน การใส่ซองงานแต่งงานหรือแม้ขอทานในประเทศจีน ก็ยังมีการติดคิวอาร์โคส ที่กระป๋องให้มาแสกนเพื่อบริจาคเงินผ่านมือถือเช่นกัน

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ร้านค้าก็เริ่มนำคิวอาร์โค๊ดเพื่อนำมาแสกนไว้สำหรับเพิ่มความสะดวกสะบายในการชำระสินค้า

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.