Loading...

มือปืนโทรเรียกหนุ่มสิบล้อมาคุยก่อนยิงเสียชีวิต เบื้องต้นคาดสาเหตุจากหักหลังธุรกิจมืด

0

Loading...

มือปืนโทรเรียกหนุ่มสิบล้อมาคุยก่อนยิงเสียชีวิต เบื้องต้นคาดสาเหตุจากหักหลังธุรกิจมืด

            เมื่อคืนที่ 5 ธ.ค.2560 (23.30) ตำรวจ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ตรวจสอบที่บริเวณข้างถนนมิตรภาพ ขอนแก่น อุดรธานี ฝั่งขาเข้า เลยจุดยูเทินหน้าปั๊มน้ำมันคอสโม่ ประมาณ 1 กม. บ.แม่นนท์ ต.หนองไผ่ พบศพชายวัยรุ่นถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนน ทราบชื่อ นายพลวัฒน์ สามารถ อายุ 22 ปี ชาว อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ข้างศพพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เทน่า สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ จากการชันสูตร พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด 

            สอบสวนญาติผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นคนโสด มีอาชีพขับรถบรรทุกหิน อาศัยอยู่กับยาย ส่วนพ่อแม่ไปทำงานที่ จ.ปราจีนบุรี มีนิสัยดื้อ ไม่กลัวใคร และไม่ค่อยพูด เคยถูกจับข้อหาเสพยาบ้าและเข้ารับการบำบัด เมื่อช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำผู้ตายขับรถบรรทุกมาจอดบริเวณหน้าบ้าน ญาติได้ชวนมาเที่ยวงานทุ่งศรีเมือง แต่ผู้ตายไม่ไปและขอยืมเงิน 500 บาท บอกว่าจะมากินเนื้อย่างกับเพื่อน กระทั่งดึกจึงรู้ว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

         ด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ผู้ตายซ้อนรถจักรยานยนต์ มากับ นายโรจน์ ไม่ทราบชื่อจริง ขี่ย้อนศรออกมาทางเข้า อ.ประจักษ์ศิลปาคม โดยผู้ตายชวนนายโรจน์ ออกมา บอกว่า มาคุยธุระ และขี่มาจอดริมถนนหลังรถเก๋งของคนร้าย ประมาณ 10 เมตร เป็นรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิก สีบรอน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดหันหน้าไปทางตัวเมือง จากนั้นผู้ตายเดินไปคุยกับคนร้าย แต่ไม่ทราบว่าคุยเรื่องอะไร ส่วนนายโรจน์ รออยู่ที่รถจักรยานยนต์ ไม่นานผู้ตายก็เดินกลับมา

           ขณะเดินหันหลัง คนร้ายได้ใช้อาวุธปืน ยิงผู้ตายจากทางด้านหลัง 1 นัด เข้าที่ท้ายทอย จนเสียชีวิต และขับรถหลบหนีไป ส่วนนายโรจน์ เพื่อนผู้ตายก็วิ่งหนีลงข้างทาง เมื่อตั้งสติได้ จึงโทรแจ้งตำรวจ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายและผู้ตายน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี จึงโทรศัพท์นัดผู้ตายออกมาจากบ้าน พูดคุยตกลงกันบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ ซึ่งตำรวจตั้งปมสังหาร เรื่อง ชู้สาว แค้นส่วนตัว พัวพันยาเสพติด และหักหลังธุรกิจมืด โดยจะได้สืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

มือปืนโทรเรียกหนุ่มสิบล้อมาคุยก่อนยิงเสียชีวิต เบื้องต้นคาดสาเหตุจากหักหลังธุรกิจมืด

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.