Loading...

ด.ญ.12 ปีหนีจากบ้านศรีสะเกษหลงที่อุดรอ้างไปหาเพื่อนที่นครพนม

0

Loading...

ด.ญ.12 ปีหนีจากบ้านศรีสะเกษหลงที่อุดรอ้างไปหาเพื่อนที่นครพนม

         เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน  ด.ต.ธีระชัย เพ็งคำศรี ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าตำรวจชุมชนตำบลหนองนาคำ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเด็กหญิงพลัดหลงมานอนหลับอยู่ในโอ่งแดง หน้าร้านวัสดุก่อสร้างพูลผล บ้านนาดอน ถนนอุดรธานี –สกลนคร ต.หนองนาคำ จึงออกไปตรวจสอบ

         พบเด็กหญิง 2 คน นอนอยู่ภายในโอ่งแดงขนาดใหญ่ มีกระเป๋าเป้สีม่วง  และสีลาย 2 ใบ ภายในไม่มีเสื้อผ้า ทั้งสองคนมีเงิน 40 บาท มีสมุดพกนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2559 โรงเรียนบ้านเปือยประชาสามัคคี อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ชื่อ ด.ญ.ดลพร ศรีกระหวัน เด็กทั้งสองไม่ยอมพูดกับใคร ตำรวจจึงนำตัวไปสอบถามที่ ตชต.หนองนาคำ หาข้าวและน้ำให้รับประทาน โดยทั้งสองกินด้วยความหิว เมื่ออิ่มแล้วจึงบอกว่าชื่อ ด.ญ.ดลพร ศรีกระหวัน หรือน้องพิน อายุ 12 ปี และ ด.ญ.ชนาภา คำวิวาห์ หรือน้องเพ็ง อายุ 12 ปี ชาวบ้านเปือย หมู่ 19 ต.พรมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นเพื่อนกัน  ไม่มีโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องมือสื่อสารใดๆติดตัว

         ทั้งสองบอกว่าเมื่อวานนี้ได้ชักชวนกันหนีออกจากบ้านไปหาเพื่อนหญิงที่เคยเรียนด้วยกันแต่ย้ายไปอยู่ที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยนั่งรถจากหมู่บ้าน มาลอบขึ้นรถทัวร์โดยสารที่ บขส.ในตัวเมืองศรีสะเกษ โดยหลบซ่อนตัวอยู่ใต้เบาะนั่งผู้โดยสาร และเผลอหลับไป และมารู้สึกตัวก็มืดค่ำแล้ว และลงจากรถที่ บขส.เมืองอุดรธานี ซึ่งไม่รู้ว่ากี่โมงยามแล้ว ทั้งสองมีเงินติดตัวอยู่ 40 บาท จึงเดินเท้าตามป้ายที่บอกว่าไป จ.สกลนคร เดินไปเรื่อยๆ และรู้สึกเหนื่อยและอากาศหนาว พอเห็นโอ่งแดงขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง จึงชวนกันปีนเข้าไปนอนหลับ และตื่นเพราะมีคนงานร้านขายวัสดุมาพบ และแจ้งตำรวจ

        ด.ต.ธีระชัย เพ็งคำศรี ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองอุดรธานี จึงแจ้งถึงอันตรายที่เด็กจะได้รับจากการหลบหนีออกจากบ้าน ทำให้เด็กทั้งสองมีสีหน้ากลัว พร้อมกับบอกว่าอยากกลับบ้าน ตำรวจขอหมายเลขโทรศัพท์ของพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ซึ่งเด็กทั้งสองบอกว่าไม่รู้ จึงโทรศัพท์ติดต่อไปยัง สภ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อสอบถามการแจ้งคนหาย และให้ติดต่อญาติตามที่อยู่ให้ทราบว่าเด็กทั้งสองปลอดภัย อยู่กับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่รับสาย จึงให้เด็กทั้งสองสัญญาว่า ถ้าส่งขึ้นรถกลับบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ ต้องกลับให้ถึงบ้าน และจะไม่หลบหนีระหว่างทางไปที่อื่นอีก ซึ่งเด็กทั้งสองก็สัญญา จึงนำตัวไปลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินการนำเด็กทั้งสองส่งกลับบ้านคืนผู้ปกครองอย่างปลอดภัย ต่อไป……

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ด.ญ.12 ปีหนีจากบ้านศรีสะเกษหลงที่อุดรอ้างไปหาเพื่อนที่นครพนม

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.