Loading...

ครูวอนช่วยเด็กนักเรียนชั้น ม.4 ที่ฐานะยากไร้ และต้องนำน้องอายุ 2 ขวบมาเลี้ยงในห้องเรียนด้วย

0

Loading...

ครูวอนช่วยเด็กนักเรียนชั้น ม.4 ที่ฐานะยากไร้ และต้องนำน้องอายุ 2 ขวบที่ไม่มีใครดูแล มาเลี้ยงในห้องเรียนด้วย เพราะแม่ป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

          ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ รร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการอุดรธานี (บ้านผือพิทยาสรรค์) อ.บ้านผือ หลังทราบจาก นางจรัสศรี เริ่มรักษ์ ครูประจำชั้น ม.4/7 ว่า มีเด็กนักเรียนที่ยากไร้ วอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ซึ่งนักเรียนคนดังกล่าว ชื่อ น.ส.เบญจพร หรือน้องเบญ อ่อนสุวรรณ อายุ 16 ปี ขณะที่นั่งเรียน มี น้องมะนาว อายุ 2 ขวบ 7 เดือน นั่งอยู่ด้านหลังบนเก้าอี้ตัวเดียวกัน ใต้โต๊ะจะมีเสื้อผ้าเด็ก กล่องนม น้ำ น้องมะนาวไม่มีท่าทีดื้อ หรือทำเสียงดัง โดยมีครูจรัสศรี ช่วยดูแลด้วย น้องเบญ เล่าว่า สาเหตุที่ต้องนำน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียน เนื่องจาก นางวัน อายุ 41 ปี แม่ของตนป่วยเป็นโรคไทรอยด์ และแคลเซียมต่ำ มีอาการลมชัก ต้องเข้ารักษาตัวใน รพ.บ้านผือ เป็นประจำ ส่วนนายอารีย์ อายุ 49 ปี พ่อ ไปทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กที่ จ.ขอนแก่น รายได้วันละ 300 บาท และทำงานหาเงินอยู่คนเดียว ส่งมาให้เดือนละ 3-4 พันบาท ครอบครัวมีฐานะยากไร้ไม่มีบ้านของตัวเอง พ่อแม่ได้ไปกู้เงินมา 6 หมื่นบาท สร้างบ้านด้วยอิฐบล็อคในพื้นที่ชุมชนเพื่ออยู่อาศัยและยังมีหนี้นอกระบบ จากการนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวอีก 3 หมื่นบาท ส่วนเงินที่พ่อส่งมาให้ ก็นำไปใช้หนี้และใช้จ่าย บางวันต้องขอข้าววัดมากิน ต้องขออนุญาตครู นำน้องมาเลี้ยงในห้อง ซึ่งครูและเพื่อนก็ไม่ได้ว่าอะไร

         ด้านครูจรัสศรี เล่าว่า ก่อนหน้านี้แม่ของน้องเบญ ได้โทรมาลาหยุดให้ลูกสาว แจ้งว่าแม่จะเข้าโรงพยาบาล ไม่มีคนดูแลน้อง ครูจึงมาเยี่ยมที่บ้าน พบว่า มีสภาพชำรุดทรุดโทรม น้องเบญอยู่กับน้อง 2 คน จึงขออนุญาต นายสาส์นลิขิตชัย พลไธสง ผอ.โรงเรียนฯ ซึ่งท่านก็อนุญาต ส่วนเพื่อนก็นำนม ขนม มาให้น้องได้กินด้วย โดยน้องมะนาวไม่ดื้อ ถ้าง่วงก็จะปูที่นอนให้กินนมนอน ต่อมาประมาณ 1 สัปดาห์ ครูได้ประสานไปยัง ศูนย์เด็กเล็ก อบต.เขือน้ำ ว่า หากแม่เข้าโรงพยาบาลครั้งต่อไป จะให้น้องเบญ นำน้องไปฝากเลี้ยง และประสานญาติให้มารับกลับบ้าน โดยทุกฝ่ายยินดีช่วยเหลือ

          ครูจรัสศรี บอกอีว่า ทางโรงเรียนช่วยเหลือได้ในระดับหนึ่ง ทั้งอาหารกลางวัน อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า และได้ขอความช่วยเหลือทางโลกออนไลน์ อยากวอนผู้ใจบุญมาช่วยเหลือครอบครัวของน้องเบญ ที่ยากไร้ ให้มีทุนการศึกษา เรียนจบ มีงานทำเลี้ยงครอบครัวได้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยผู้ใจบุญสามารถ โอนเงินช่วยเหลือได้ ทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)สาขาศูนย์การค้า เอ็น อาร์ คอมเพล็กซ์  ชื่อบัญชี น.ส.เบญจพร อ่อนสุวรรณ เลขที่บัญชี 408-170841-3

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ครูวอนช่วยเด็กนักเรียนชั้น ม.4 ที่ฐานะยากไร้ และต้องนำน้องอายุ 2 ขวบมาเลี้ยงในห้องเรียนด้วย

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.