Loading...

คนร้ายก่อเหตุงัดบ้านนายตำรวจ และลักทรัพย์ร้านขายของชำ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

0

Loading...

คนร้ายก่อเหตุงัดบ้านนายตำรวจ และลักทรัพย์ร้านขายของชำ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

             ตำรวจสืบสวนและชุดพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่ บ.หนองหัวหมู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี พบ พ.ต.ท.วาทชัย สัมนวนชี อายุ 51 ปี สวป.สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เจ้าของบ้าน นำตรวจสอบ พบร่องรอยคนร้ายใช้เสาปูนพาดไปยังผนัง หลังบ้าน งัดเหล็กดัด หน้าต่าง เข้ามาขโมยทรัพย์สินตามห้องต่างๆ ส่วนทรัพย์สินที่หายไป เป็นพระพุทธรูปบูชา หลวงพ่อพระใส หลวงพ่อเปิ่น หลวงปู่ขาว รวม 3 องค์ และพระเครื่องอีกกว่า 150 องค์ กระปุกออมสินที่มีเงินอยู่ประมาณ 1 หมื่นบาท หัวแหวนเพชรตาแมว  และเครื่องประดับอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท

           พ.ต.ท.วาทชัย ให้การว่า ปกติจะอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ อ.โพนพิสัย ส่วนบ้านหลังนี้สร้างไว้นานแล้ว และให้หลานชายพักอาศัยอยู่คนเดียว เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ให้ช่างมาซ่อมแซมบ้าน และเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ได้เดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่ราชการช่วงเทศกาลออกพรรษา โดยภรรยาและหลานเดินทางไปชมบั้งไฟพญานาคด้วย จึงปิดล็อคบ้านเอาไว้ กระทั่งวันนี้กลับมาก็พบว่าบ้านถูกงัดแล้ว ซึ่งเมื่อปี 2557 เคยถูกงัดบ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง คนร้ายได้ธนบัตรเก่าที่สะสมไว้จำนวนมากเบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน มาดูลาดเลาก่อน เมื่อเห็นว่าไม่มีคนอยู่ จึงเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป

 

            รายที่ 2  ที่ร้านขายของชำ บ.กุดลิ้งง้อ ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี มี นางเพ็ญศรี ผ่านสอน อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน นำตรวจสอบและให้การว่า ช่วงเที่ยงขณะนั่งอยู่หน้าร้านและเลี้ยงหลานไปด้วย มีชาย 2 คน อายุประมาณ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าร้าน ลงมาซื้อบุหรี่และขับรถออกไป หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ทั้ง 2 ก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้เดินลงรถมาเพียง 1 คน ซึ่งคนที่เดินลงมา สวมเสื้อคลุมผ้าร่มสีดำ กางเกงขายาว รูปร่างผอมสูง มาซื้อน้ำอัดลม เมื่อเดินไปหยิบมาให้ ก็สั่งเบียร์และน้ำแข็งเพิ่มอีก ขณะเจ้าของร้านเดินไปตักน้ำแข็ง ก็ได้ยินเสียงเหมือนของตกที่พื้น พบว่าคนร้ายดึงเอากล่องเก็บเงินที่วางอยู่หน้าร้าน ซึ่งมีเงินอยู่ประมาณ 2 พันบาท และวิ่งไปขึ้นรถที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

            ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ เมื่อพบว่าเจ้าของร้านเป็นหญิงอยู่กับหลานเพียง 2 คน จึงฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สินไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้สเก็ตภาพคนร้าย และตรวจสอบตามเส้นทางต่างๆ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คนร้ายก่อเหตุงัดบ้านนายตำรวจ และลักทรัพย์ร้านขายของชำ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.