Loading...

ตำรวจแถลงข่าวจับเอเย่นต์ค้ายาบ้าชาวลาว พร้อมพวกชาวไทย ได้พร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

0

Loading...

ตำรวจแถลงข่าวจับเอเย่นต์ค้ายาบ้าชาวลาว พร้อมพวกชาวไทย ได้พร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

          พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจ แถลงข่าวจับกุม   นางพุดทะพอน  ดวงมาลา อายุ 30 ปี ชาวลาว และ นายสุดตา อินทะวงษ์ อายุ 30 ชาว อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลาง ยาบ้า 26,392 เม็ด รถเก๋ง รถกระบะ รวม 2 คัน โดยกล่าวหา มียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  

          โดยตำรวจสืบทราบว่า นางพุดทะพอน เอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ชาวลาว ได้ส่งยาบ้าเข้ามาขายในพื้นที่ จ.อุดรธานี จึงวางแผนล่อซื้อยาบ้า 100 ถุง ซึ่งนางพุดทะพอน ได้นำยาบ้ามาวางไว้ที่ริมโขง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยมี นายสุดตา เป็นผู้รับจ้างขนยาบ้ามาให้ เมื่อถึงเวลา นายสุดตา  บอกให้สาย ไปรับยาบ้าที่เสาไฟฟ้าริมถนน ในชุมชนโพธิวราราม ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งนายสุดตา ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของ นางพุดทะพอน ตนเป็นเพียงผู้รับจ้างส่งยาบ้าเท่านั้น โดยตำรวจได้ไปตรวจยึดยาบ้าที่เหลือในบ้านเช่าอีก 6,392 เม็ด

           ต่อมา ตำรวจได้วางแผนให้นายสุดตา โทรศัพท์บอกให้นางพุดทะพอน มารับเงินค่ายาบ้า โดยนัดหมายที่รีสอร์ท ที่ บ.โก่ย ต.หนองนาคำ เมื่อถึงเวลา นางพุดทะพอน ขับรถกระบะ มาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม และได้ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขายอุปกรณ์ทำเฝอ และขายยาบ้าด้วย ทำมานานแล้ว มีลูกค้าเป็นคนไทยทั้งใน จ.หนองคายและอุดรธานี ส่วนนายสุดตา เป็นผู้รับจ้างขนยาบ้าไปส่งลูกค้าตามที่นัดหมาย ที่ผ่านมาไม่เคยถูกจับได้ 

          นอกจากนี้ ตำรวจสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี ขยายผลจับกุม นายธวัชชัย ทิธรรมมา อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่ง ที่รับจ้างส่งยาบ้าให้กับผู้ต้องหาชาวลาว โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนให้นายธวัชชัย มารับยาบ้าที่ปั๊มน้ำมัน บน ถ.อุดรหนองหาน เมื่อถึงเวลานายธวัชชัย ขี่รถจักรยานยนต์มารับยาบ้า ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม สอบสวน นายธวัชชัย ให้การว่า ตนมีหน้าที่รับส่งยาบ้าให้กับทั้ง 2 คน หรือเรียกว่า นักบิน ซึ่งนายสุดตา และนางพุดทะพอน จะบอกให้นำยาบ้าไปส่งตามสถานที่ต่างๆ จะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าครั้งละ 1 ถุง 200 เม็ด และเงินสด 2,000-5,000 บาท ทำมาแล้วหลายครั้ง ครั้งนี้ไม่ทราบว่าทั้ง 2 คน ถูกจับได้แล้ว จึงมาตามที่นัดหมายและถูกจับได้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

          อีกราย  พ.ต.อ.วิธ  มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.โชคชัย กำไรทอง รอง สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านใน ซ.สุวรรณ เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดเป็นประจำ จึงไปตรวจสอบ พบการกระทำผิดจริง บางคนไหวตัวทัน วิ่งหลบหนีไป โดยจับกุมได้ 5 คน คือ นายไพบูลย์ วงสุไท อายุ 43 ปี ,น.ส.กัญยา แถวโพธิ์ อายุ 31ปี,นายกฤษฎา แถวโพธิ์ อายุ 21ปี ,นายคริต แถวโพธิ์ อายุ 28 ปี และนายกริช ใจบุญชื่น  พร้อมของกลาง ยาบ้า 6 เม็ด จากนั้น จึงทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่ามีสีม่วงทั้งหมด ส่วนยาบ้าไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้าของ แต่ให้การว่า ได้ชักชวนกันมาเพื่อเสพยาบ้าที่บ้านหลังนี้จริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตำรวจแถลงข่าวจับเอเย่นต์ค้ายาบ้าชาวลาว พร้อมพวกชาวไทย ได้พร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.