ไปติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 แชมป์เปี้ยนชิพ 2017 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

0

ไปติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 แชมป์เปี้ยนชิพ 2017 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

         ที่สนามฟุตบอล ม.ราชภัฏอุดรธานี เป็นการแข่งขันนัดที่16 ของโซนบนระหว่าง ทีมยักษ์แสด อุดรธานี เอฟซี ทีมอันดับ4 เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม มดพิฆาต อำนาจ  ยูไนเต็ด ทีมอันดับ10ของตาราง เกมนี้ อุดรธานี เอฟซี ส่งผู้เล่นที่ย้ายเข้ามาใหม่ในเลกที่2 ลงสนามกันทันที ไม่ว่าจะเป็น สัจจา แสงสุวรรณ โชชิโมจิ อานนท์ บุบผา ดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา อิสริยะ มารมณ์ เป็นต้น เก็บค่าจำหน่ายบัตรผ่านประตูได้ 128,330 บาท

         เริ่มเกมการแข่งขันเป็นเจ้าบ้าน อุดรธานี เอฟซี เป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน และเปิดเกมบุกเข้าใส่ทันที น.17 Ali Diarra ปั่นฟรีคิกระยะ18หลา แต่เอกชัย เหร็มเหมาะ ผู้รักษาประตูทีมเยือนปัดออกไปได้ น.26 เจ้าบ้านต้องเสียผู้เล่นตัวหลักไป เมื่อฮิโรโนริ ซารูตะ ถูก นพรัตน์  อุไรแข เข้าสกัดหนักไม่สามารถเล่นต่อได้  จนต้องส่ง เจษฏา บาทชารี ลงเล่นแทน  น.32 ผู้ตัดสินปฏิเสธ ลูกยิงของดนุสรณ์ วิจิตรปัญญา มองว่าเป็นการทำฟาล์วผู้รักษาประตูทำให้เจ้าบ้านพลาดได้ประตูขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย  ท้ายครึ่งแรก เจ้าบ้านมีโอกาสลุ้นทำประตูขึ้นนำหลายครั้ง แต่ยังหวะจบสกอร์ยังไม่เด็ดขาด จบครึ่งแรกเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0

 

         ครึ่งหลัง เริ่มเกมได้30วินาที อุดรธานี เกือบได้ประตูขึ้นนำจากลูกยิงของเจษฏา บาทชารี แต่บอลหลุดกรอบออกหลังไป จากนั้นเป็นเจ้าบ้านที่โหมบุกอย่างหนัก หวังทำประตูขึ้นนำ ในขณะที่ทีมเยือน อาศัยการตั้งรับและรอสวนกลับ เข้าทำประตูเช่นกัน สุดท้ายความพยายามของเจ้าบ้านก็เป็นผลสำเร็จเมื่อ อานนท์ บุบผา โหม่งบอลต่อ ให้โชชิโมจิ วิ่งเข้ามาชาร์จจ่อๆ เข้าประตูไป ช่วยให้อุดรธานี เอฟซี ขึ้นนำ1-0 ในนาทีที่86  และเป็นการประเดิมประตูแรกในสีเสื้อยักษ์แสดของเจ้าตัวอีกด้วย เวลาที่เหลือไม่มีประตูเกิดขึ้น หมดเวลาการแข่งขัน อุดรธานี เอฟซี เฉือนเอาชนะ อำนาจ ยูไนเต็ด ไป1-0 คว้า3แต้มในบ้านเอาไว้ได้พร้อมกับขยับตำแหน่งขึ้นไปอยู่อันดับ3ของตาราง

ส่วนผลการแข่งขันในคู่อื่นๆ

กำแพงเพชร เอฟซี เสมอ อยุธยา ยูไนเต็ด 0-0

สิงห์บุรี เอฟซี เสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 2-2

กาฬสินธ์ เอฟซี เฉือนเอาชนะลำพูน วอริเออร์ 1-0

ฉะเชิงเทรา  เอฟซี  ถล่มเอาชนะ พะเยา เอฟซี 4-0

ขอนแก่น เอฟซี เอาชนะ อยุธยา เอฟซี 3-0

อุบลราชธานี เอฟซี เสมอกับ สระแก้ว เอฟซี 1-1

สรุปตารางคะแนน หลังแข่งขันผ่านไปแล้ว16นัดทุกทีมในโซนบน

จ่าฝูง เป็น ขอนแก่น เอฟซี มี36คะแนน

อันดับ2เป็น แพร่ ยูไนเต็ด มี34คะแนน

อันดับ3 อุดรธานี เอฟซี มี31คะแนน

อันดับ4 อยุธยา ยูไนเต็ด มี 29 คะแนน

ส่วนอันดับ5 อยุธยา เอฟซี  มี27คะแนน

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไปติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 แชมป์เปี้ยนชิพ 2017 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Powered by Or Aon