Loading...

ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ขอย้ายด่วน เพราะถูกผู้ไม่หวังดี ข่มขู่ หลังทหารถอนกำลังออกจากคำชะโนด

0

กองทัพภาคที่ 2 และ จ.อุดรธานี ได้เข้าไปจัดระเบียบด้านต่างๆ ที่คำชะโนด ซึ่งก็มีการบริหารจัดการที่ดีขึ้น แต่หลังทหารได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่ โดยมี อ.บ้านดุง และกรรมการบริหารคำชะโนด ร่วมเป็นผู้ดูแลต่อ ปรากฏว่า ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ได้ขอย้ายตัวเอง ออกนอกพื้นที่ด่วน หลังถูกผู้ไม่หวังดี ข่มขู่ เพราะไปขวางผลประโยชน์ของบางกลุ่มที่กลับเข้ามาอีกครั้ง หลังทหารถอนกำลังออกไป

 

Loading...

        โดย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ที่ทางจังหวัดได้แต่งตั้งให้เข้าไปดูแลการจัดระเบียบที่วังนาคินทร์คำชะโนด ได้ขอย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่ด่วน ระบุสาเหตุการขอย้ายว่า ถูกข่มขู่หมายเอาชีวิต จากกลุ่มผู้แสวงหาผลประโยชน์ในพื้นที่คำชะโนด ทั้งที่ผ่านมา ได้เข้าไปดำเนินการช่วยทุกสิ่งในการแก้ไขปัญหา แต่สุดท้ายคำชะโนดก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม

          ซึ่งที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่คำชะโนดเป็นจำนวนมาก จนมีกลุ่มผู้เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ ทั้งปัญหาการเก็บค่าเช่าที่ขายของ เก็บค่าแผงล็อตเตอรี่ ค่ารถสามล้อรับจ้าง เรื่องพ่อหมอทำพิธีบวงสรวงให้กับนักแสวงบุญ รวมถึงเงินบริจาค กระทั่งเดือน มี.ค.60 ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้ลงพื้นที่ ให้ มทบ.24 มาจัดระเบียบ และตั้งมูลนิธิคำชะโนดขึ้นมา เพื่อบริหารจัดการเงินบริจาค ให้เป็นนิติบุคคล ตรวจสอบได้ จนเข้ารูปเข้ารอบ ทางทหารจึงถอนตัวออกจากพื้นที่ โดยให้นายอำเภอบ้านดุง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับคณะกรรมการบริหารคำชะโนด ดูแลต่อ ล่าสุดทราบว่า มีกลุ่มผู้แสวงหาผลประโยชน์ในพื้นที่ ทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มหน้าใหม่ รวมถึงการข่มขู่ในรูปแบบต่างๆ

            ปลัดอำเภอบ้านดุง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังทหารถอนกำลังออกไป ก็มีกลุ่มผู้แสวงหาผลประโยชน์ กลับมาอีก เมื่อเข้าไปดำเนินการแก้ไข ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ แต่กลับถูกมือดีมาวางตะปูล้อรถยนต์ของตน มีคนมาขูดสีรถ และที่บ้านพักยังถูกงัดประตู แต่ไม่มีการเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน เหมือนเป็นการแสดงให้เห็นว่า จะเข้าบ้านตนเมื่อไหร่ก็ได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ หากเป็นตนคนเดียวก็ไม่กลัว เพราะเคยเป็นทหารมาก่อน แต่ตอนนี้มีครอบครัว มีลูก จึงห่วงความปลอดภัยและทำเรื่องขอย้ายตนเอง เพื่อไปตั้งหลักก่อน ส่วนเรื่องย้ายก็แล้วแต่ผู้บังคับบัญชา โดยให้ผู้สื่อข่าวทราบไว้เป็นข้อมูล

            ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับ พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 ซึ่งท่านบอกว่ายังไม่ทราบเรื่อง แต่ยอมรับว่า ที่คำชะโนด มีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องจริง แต่หากมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐถูกข่มขู่จากกลุ่มผู้มีอิทธิพล ก็เป็นเรื่องที่น่าห่วง คงไม่ยอมให้ผู้มีอิทธิพลอยู่เหนือกฎหมาย คงต้องคุยกับ ผวจ.อุดรธานี ก่อน อาจเป็นไปได้ว่า จะต้องส่งทหารกลับไปดูแลพื้นที่อีกครั้ง

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ขอย้ายด่วน เพราะถูกผู้ไม่หวังดี ข่มขู่ หลังทหารถอนกำลังออกจากคำชะโนด

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.