วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังมีการนำแท่งแบริเออร์มาติดตั้ง บนยูเทิน ซึ่งหลายคนเกรงจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น

0

ส่วนแผนงานก่อสร้างอุโมงค์และทางแยกต่างระดับที่แยกบายพาสหนองคาย ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังมีการนำแท่งแบริเออร์มาติดตั้ง บนยูเทิน ก่อนถึงโครงการ ซึ่งหลายคนเกรงจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น

            ความคืบหน้าล่าสุดแผนงานก่อสร้างทางแยกต่างระดับ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 ตัดกับถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี(ด้านเหนือ) หรือแยกบายพาสหนองคาย ทีมข่าวลงพื้นที่อีกครั้ง หลังมีการร้องเรียน ว่ามีการนำแท่งแบริเออปูนมาติดตั้งไว้หน้าปั้มน้ำมัน ปตท. ทางออกหนองคาย ก่อนถึงแยกบายพาส และเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ เพราะรถที่ขับผ่านมาต้องเบรกกะทันหัน โดยเมื่อคืนนี้มีเหตุรถจักรยานยนต์ ชนแท่งแบริเออร์พลาสติก บริเวณยูเทินหน้า ซ.มิตรประชา ได้รับบาดเจ็บ

             นายสุเทพย์ บุญตะโก นายช่างโครงการฯ สำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวง เปิดเผยว่า โครงการเริ่มดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ส่วนจุดที่มีการวิจารณ์นั้น ยอมรับว่า มีบางจุดที่มีความเสี่ยง แต่เป็นการทำตามมาตรฐานของกรมทางหลวง ที่ติดตั้งแบริเออปูนทั้ง 4 ด้านของโครงการ ใช้เป็นจุดยูเทินขณะขุดอุโมงค์และสร้างสะพาน และเพื่อชะลอความเร็วของรถ หลังรับเรื่องร้องเรียน ก็ลงพื้นที่และประชุมส่วนงานแล้ว จะแก้ไขโดยติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติม ไฟกระพริบเตือน แต่จะให้เปลี่ยนเป็นแบบพลาสติกไม่สามารถทำได้ เพราะผิดจากมาตรฐานกรมทางหลวงขณะก่อสร้าง

              สัปดาห์ที่แล้วการไฟฟ้า ได้มาสำรวจพื้นที่ร่วมกันแล้ว แต่ยังไม่ได้กำหนดเวลาที่ชัดเจนในการรื้อย้ายเสาไฟ ระหว่างนี้ก็ดำเนินการรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้าง ต้นไม้ รวมถึงหลังคา ลานจอดรถของเอกชนที่ล้ำเข้ามาในเขตทาง และในสัปดาห์หน้าจะนำเครื่องจักรหนักเข้ามาบางส่วน ทำการขุดลอกคลองระบายน้ำ 2 ฝั่งถนนในโครงการ เรื่องผลกระทบมีแน่นอน ซึ่งจะดำเนินการให้เกิดผลเสียน้อยที่สุด ฝากถึงผู้สัญจรผ่านให้ลดความเร็วลง เพื่อลดความอันตรายแก่ตนเองและผู้ปฏิบัติงาน

             สำหรับแผนงานก่อสร้างทางแยกต่างระดับ บริเวณดังกล่าว จะมีการขยายถนน 2 ข้างและฟุตบาท ออกไปจนสุดเขตทางทุกด้าน ,ก่อสร้างทางยกระดับคู่กับ 2 สะพาน ข้ามแยกสะพานละ 2 ช่องจราจร บนถนนวงแหวน ,สร้างอุโมงค์ขนาด 4 ช่องทาง และก่อสร้างสะพานลอยคนเดินข้ามด้านละ 1 แห่ง รวม 4 แห่ง วงเงิน 1,048 ล้านบาท ระยะเวลา 900 วัน สัญญาสิ้นสุด 1 กันยายน 2562 โดยประชาชนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ที่เพจเฟซบุ๊คโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับอุดรธานี – ด้านเหนือ

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังมีการนำแท่งแบริเออร์มาติดตั้ง บนยูเทิน ซึ่งหลายคนเกรงจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น

Powered by Or Aon