ชาวบ้านกว่า 80 ราย ถูกหลอกให้ต่อทะเบียนรถ และขาย พรบ. ถึงในหมู่บ้าน

0

ชาวบ้านกว่า 80 ราย เข้าแจ้งความ หลังตกเป็นผู้เสียหาย ถูกคนร้ายชายหญิง ฉ้อโกง หลอกให้ต่อทะเบียนรถ และขาย พรบ. ถึงในหมู่บ้าน

             ชาวบ้านหนองแวงแก้มหอม ม.5,10,15,16 ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน กว่า 20 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมพร บัวเก่า รอง สว.สอบสวน สภ.ไชยวาน เพื่อให้ปากคำคดีฉ้อโกงเงิน ค่าจดต่อทะเบียนรถและค่าประกันภัยบุคคลที่ 3 ที่ออกไปให้บริการตามหมู่บ้าน โดยมีผู้เสียหายจาก 4 ตำบลของ อ.ไชยวาน มาแจ้งความไว้รวมแล้ว 80 ราย และแจ้งความในท้องที่ สภ.หนองหาน และ สภ.กุมภวาปีด้วย ซึ่งชาวบ้านได้นำหลักฐานใบเสร็จรับเงิน ที่มีการจ่ายค่า พรบ.รถจักรยานยนต์ และต่อทะเบียน ราคาตั้งแต่ 790 บาท ถึง 2,750 บาท ส่วนคนร้ายเป็นชายหญิง 2 คน ที่มาให้บริการถึงศาลากลางบ้าน ชาวบ้านรออยู่ 2 เดือน มีส่งสมุดคู่มือกลับมาเพียง 2 ราย จนเดือน เม.ย.ก็ปิดโทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งชาวบ้านอยากได้สมุดคู่มือรถคืน เพราะเกรงจะมีการไปทำสิ่งผิดกฎหมาย

              พ.ต.อ.เศกสรร สุขประเสริฐ ผกก.สภ.ไชยวาน เปิดเผยว่า ชาวบ้านถูกหลอกหลายรูปแบบ และมีการเข้าไปหลอกถึงบ้านมากขึ้น ล่าสุดไปหลอกให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศ จนชาวบ้านตกเป็นเหยื่อมาแจ้งความแล้ว 80 ราย ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว จากภาพที่ชาวบ้านบันทึกไว้ได้ จากทะเบียนรถ หมายเลขโทรศัพท์ และจะรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป โดยมีตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เฝ้าติดตามอยู่ จึงฝากไปถึงประชาชนว่าการจะจ่ายเงินค่าอะไรให้ใครไป ต้องตรวจสอบให้แน่ชัด

              ด้านนายนิติธร เพชรคูหา ขนส่ง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี ขนส่งได้ออกหนังสือเตือนผ่านไปจังหวัด นายอำเภอ และ บ.กลางคุ้มครองผู้ประสบภัย ว่าขนส่ง ให้บริการในสถานที่ตั้ง ในพื้นที่ อ.เมือง กุมภวาปี และหนองหาน ใครจะออกไปให้บริการตามหมู่บ้านไม่ได้ ส่วนการต่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ ปีละ 100 บาท ประกันภัยประมาณปีละ 343 บาท หากขาดจดต่อทะเบียนภาษีไม่เกิน 3 ปี ประกันภัยก็ไม่มีผลย้อนหลัง ส่วนเรื่องสมุดคู่มือ ประชาชนสามารถนำบันทึกประจำวัน มาขอคัดสมุดคู่มือใหม่ ที่ ขนส่งทุกสาขา เสียค่าใช้จ่ายเพียงเล่มละ 70 บาทเศษเท่านั้น

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ชาวบ้านกว่า 80 ราย ถูกหลอกให้ต่อทะเบียนรถ และขาย พรบ. ถึงในหมู่บ้าน

Powered by Or Aon