เกิดเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่ บ.ค้อ อ.บ้านผือ

0

เกิดเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่ บ.ค้อ อ.บ้านผือ

        ตำรวจ สภ.บ้านผือ ตรวจสอบที่บ้าน ใน ต.บ้านค้อ ม.6 อ.บ้านผือ พบศพ นายสุนทร แสงสุวรรณ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ให้เชือกไนล่อน ผูกคอตนเองกับกิ่งต้นมะม่วงหลังบ้าน สภาพนั่งคุกเข่า มีถังสีวางอยู่ใกล้กับศพ ชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 1 ชม.

          นางบัวทอง ผิวขาว อายุ 78 ปี ป้าผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นโสด มีอาชีพทำนา และรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่บ้านซึ่งปลูกเป็นเพิงสังกะสีตามลำพัง แต่ชอบดื่มเหล้าเมาเป็นประจำ ก่อนพบศพ ได้เดินผ่านบ้านผู้ตาย เห็นว่าผูกคอกับต้นมะม่วงหลังบ้าน จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยกัน แต่ก็เสียชีวิตแล้ว 

        นายธนพล หลักมั่น ผู้ใหญ่บ้าน บ้านค้อ เปิดเผยว่า นายสุนทร เป็นคนติดเหล้า มักจะไปขอเงินญาติพี่น้อง คนรู้จัก ไปซื้อเหล้าดื่ม และเป็นคนเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ชอบสะสมเชือกคนผูกคอตาย ถ้ามีเหตุคนผูกคอตายที่ไหน จะไปขอเชือกเพื่อไปทำพิธีขอหวย เมื่อได้เลขมาก็มาบอกชาวบ้านแลกกับเงินไปซื้อเหล้ากิน ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 05.30 น.ผู้ตายเดินไปขอเงินเพื่อนบ้าน 20 บาท ไปซื้อเหล้า แต่ไม่ได้ จึงบอกว่า “ถ้าไม่ให้เงินจะไปผูกคอตาย” หลังจากนั้น ก็มีคนมาพบว่าใช้เชือกไนล่อนที่เก็บสะสมไว้มาผูกคอตายแล้ว ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า เมื่อไม่ได้เงินจากชาวบ้าน ผู้ตายน่าจะน้อยใจ จึงคิดสั้น และกลับมาผูกคอตาย โดยเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เกิดเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่ บ.ค้อ อ.บ้านผือ

Powered by Or Aon