พิธีลงนามสัญญาก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล ที่ วัดป่าบ้านตาด

0

หลังจาก พระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตาพระมหาบัวญาณสัมปันโน ละสังขาร ไปกว่า 6 ปี 5 เดือน วันนี้ ได้มีพิธีลงนามสัญญาก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล ที่ วัดป่าบ้านตาด แล้ว

           ที่ บริเวณพื้นที่ก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) วัดเกสรศีลคุณ หรือวัดป่าบ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี จัดให้มีพิธีลงนามสัญญาก่อสร้าง ส่งมอบพื้นที่ และการเทปูน ฐานราก 4 หลุมแรกปฐมฤกษ์ (ทางขึ้นเจดีย์) พิพิธภัณฑ์ หลังจากก่อหน้านี้การตอบเสาเข็ม 1,577 ต้น ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

            พิธีเริ่มขึ้นด้วยการลงนามของพระอาจารย์สุดใจ ฑันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด มอบอำนาจให้ นายธิติวัฒน์ สุชนธวนิช ลูกศิษย์ใกล้ชิดและคณะกรรมการ เป็นผู้ทำสัญญากับ บริษัท ส.บุญมีฤทธิ์วิศวกรรม จำกัด โดยนายเสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ ประธานกรรมการบริษัทฯ ว่าจ้างสร้างเจดีย์ และพระวิหาร ในวงเงิน 490 ล้านบาทเป็นเวลา 30 เดือน โดยมีหลวงพ่ออินถวาย สันตุสสโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคำน้อย พร้อมคณะสงฆ์ , นายสุชัย บุตรสาระ รอง ผวจ.อุดรธานี พล.ท.อำนวย จุลโนนยาง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก พล.ต.กนก ภูม่วง ผบ.มทบ.24 และตัวแทนประชาชนเป็นพยาน    

            พื้นที่ที่ทำการก่อสร้างเจดีย์ฯ และพระวิหาร อยู่ด้านทิศตะวันออกของวัด ที่เตรียมไว้ตั้งแต่หลวงตาพระมหาบัว ยังมีธาตุขันธ์อยู่  โดยยังไม่มีการลงนามว่าจ้างก่อสร้าง ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ วงเงินราว 80 ล้านบาท ที่อยู่ระหว่างการออกแบบรายละเอียด โดยผู้จะได้รับสิทธิเข้าก่อสร้างยังเป็น บริษัท ส.บุญมีฤทธิ์วิศวกรรม จก. ซึ่งทั้งหมดต้องใช้งบประมาณ 570 ล้านบาท โดยขณะมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญมาแล้ว 537 ล้านบาท

           จากนั้นนายสุชัยฯ รอง ผวจ.อุดรธานี ได้นำผู้เข้าร่วมพิธี ประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โปรยข้าวตอกดอกไม้ จากนั้นพระอาจารย์สุดใจ หลวงพ่ออินถวาย พระสงฆ์ รวมทั้งนายสุชัย ข้าราชการ พ่อค้าประชาชน ได้ร่วมเทปูน ฐานราก 4 หลุมแรกปฐมฤกษ์ (ทางขึ้นเจดีย์) พิพิธภัณฑ์ ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว) เป็นอันเสร็จพิธี

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

พิธีลงนามสัญญาก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล ที่ วัดป่าบ้านตาด

Powered by Or Aon