เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลัง จับกุมคนร้ายที่ขนไม้พะยูงออกมาจากป่าภูพานน้อย ซึ่งมีการ ยิงใส่รถตำรวจเพื่อเปิดทางหนี

0

เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลัง จับกุมคนร้ายที่ขนไม้พะยูงออกมาจากป่าภูพานน้อย ซึ่งมีการ ยิงใส่รถตำรวจเพื่อเปิดทางหนี โดยจับได้ 1 คน

          ตำรวจภูธร จ.อุดรธานี สนธิกำลัง กับ ตำรวจ สภ.ห้วยหลวง สภ.หนองวัวซอ ชุดปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) และกำลัง อส.อ.เมือง ติดตามคนร้าย 2 คน ที่อยู่บนรถตู้ โตโยต้า ไฮเอท สีเทาสภาพเก่า ทะเบียน  นค 3670 นครสวรรค์ คาดว่าจะขนสิ่งของผิดกฎหมาย เป็นไม้พะยูง ออกมาจากป่าภูพานน้อย บนภูฝอยลม อ.หนองแสง ที่บริเวณบ้านภูสิงห์ ต.หมากหญ้า อ.หนองวัวซอ หลังคนร้ายได้ยิงเปิดทางใส่เจ้าหน้าที่และขับรถหลบหนีมาทาง ต.หนองไฮ ซึ่งตำรวจได้ไล่ติดตาม ปรากฏว่าคนร้ายจอดรถตู้ทิ้งไว้ข้างทาง บริเวณ กม.ที่ 7 บ.ศรีพร ม.12 ต.หนองไฮ และแยกย้ายกันหลบหนีไปในป่าอ้อย ตรวจสอบในรถตู้พบ ไม้พะยูง ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร 17 ท่อน ซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังปิดล้อม พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้า ข่มขู่ให้มอบตัว จากนั้นจึงเข้าควบคุมคนร้ายไว้ได้ ทราบชื่อ นายนพรัตน์ จอมคำสิงห์ อายุ 39 ปี ชาว จ.สุโขทัย ส่วนอาวุธปืนทิ้งในป่าอ้อย ใช้เวลาค้นหากว่า 1 ชม.แต่ไม่พบ

           พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สืบสวนภูธร จ.อุดรธานี หัวหน้าชุด ปทส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนไม้พะยูง ออกมาทาง อ.หนองวัวซอ ไปยัง จ.หนองคาย จึงเข้าจับกุม พบรถตู้คนร้ายสวนทางมา เมื่อแสดงตัวขอตรวจค้น คนร้ายได้ใช้ปืนยิงเปิดทางหลบหนี ตำรวจจึงไล่ติดตามมาระยะทางประมาณ 30 กม.และวิทยุขอกำลังสนับสนุน โดยจับกุมได้ 1 คน ส่วนอาวุธปืนจะทำการค้นหาอีกครั้งในวันนี้     

            คนร้ายบอกอีกว่า รับจ้างขนไม้พะยูงมาแล้ว 2 ครั้ง จากนายทุนชาวลาว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ให้นำไม้พะยูงไปส่งที่ชายแดน อ.รัตนวาปี จงหนองคาย จะได้ค่าจ้าง 5 พันบาท ส่วนผู้ที่หลบหนีไปเป็นหลานชายอายุ 18 ปี ที่มาด้วยกัน แต่นายนพรัตน์ ไม่ยอมเปิดปากว่า นายทุนชาวลาวเป็นผู้ใด และรับสารภาพอีกว่า ได้เสพยาบ้าก่อนจะมาขับรถขนไม้พะยูงด้วย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา “ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ , มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย , ยิงปืนในที่สาธารณะ และเสพยาบ้า นำส่ง สภ.หนองวัวซอ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลัง จับกุมคนร้ายที่ขนไม้พะยูงออกมาจากป่าภูพานน้อย ซึ่งมีการ ยิงใส่รถตำรวจเพื่อเปิดทางหนี

Powered by Or Aon