มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3 ราย มีผู้บาดและมีผู้เสียชีวิต

0

มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3 ราย และมีผู้เสียชีวิต

          รายแรก ตำรวจพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ตรวจสอบอุบัติเหตุ รถกระบะ โตโยต้าสีบรอนด์ทอง ทะเบียน ฒถ-5095 กรุงเทพ ชนกับ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ บริเวณเส้นทางระหว่างนิคมห้วยหลวง กม.ที่ 16 ถ.อุดร-หนองบัวลำภู ขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี โดยมีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน อาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี 

          ส่วนคนขับรถกระบะ ให้การว่า ขับรถมาจากตัวเมืองอุดรธานี มาถึงที่เกิดเหตุ ได้เลี้ยวกลับรถเพื่อเข้าไปทางห้วยหลวง ระหว่างที่รอสัญญาณไฟเขียวอยู่นั้น ได้มีรถจักรยานยนต์ ขี่มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง และแซงรถที่อยู่ด้านหน้า แต่แซงไม่พ้น จึงชนด้านหน้ารถกระบะอย่างแรง และพลิกคว่ำลงร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อดำเนินการต่อไป

              รายที่ 2 หน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรม ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นหญิง 1 คน และ ชาย 1 คน ไม่ทราบชื่อที่อยู่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ที่ขี่มา เฉี่ยวชนกัน เหตุเกิดบริเวณหน้าประตูทางเข้ากองบิน 23 ถ.ทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี

          สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า วัยรุ่นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน 1 กค-8430 อุดรธานี ส่วนวัยรุ่นหญิง ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน  1กฉ-4475 อุดรธานี โดยทั้งคู่ขี่ตามกันมาจากตัวเมือง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถคันหน้าได้ชะลอเพื่อเลี้ยวกลับรถ ทำให้รถที่ขี่ตามหลังมาเบรกไม่ทันและเฉี่ยวชนกันจนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน   

              รายที่ 3 เป็นอุบัติเหตุ รถโดยสายวังสามหมอ-อุดรธานี ทะเบียน 10-7250 อุดรธานี พลิกคว่ำลงข้างทุ่งนา ที่ ถนนสายศรีธาตุ-วังสามหมอ บ้านโนนสวรรค์ ต.จำปี อ.ศรีธาตุ ทำให้ผู้โดยสารทั้งเด็กและผู้ใหญ่กว่า 20 คน ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต หน่วยกู้ชีพ รพ.ศรีธาตุ ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ ทราบว่า รถบัสคันนี้เป็นรถเที่ยวสุดท้ายออกจากตัวเมืองอุดร ปลายทาง อ.วังสามหมอ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนขับได้จอดรถให้ผู้โดยสารลง ซึ่งจุดนี้เป็นเนินลึก ปรากฏว่า เบรกน่าจะมีปัญหา เพราะรถได้ไถล ถอยหลังลงเนินท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสาร และตกลงไปกลางทุ่งนา จนรถพลิกคว่ำดังกล่าว

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3 ราย มีผู้บาดและมีผู้เสียชีวิต

Powered by Or Aon