ตำรวจสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี จับผู้ต้องหา มียาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครอง รายแรก 2,400 เม็ด รายที่สอง760 เม็ด,ยาไอซ์ 3.49 กรัม

0

ตำรวจสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี จับผู้ต้องหา มียาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครอง

(จับกุมยาบ้า 2,400 เม็ด)

        เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 ส.ค.60  พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.อด.,พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รอง.ผกก.สส.,พ.ต.ต.อานนท์ คงประเสริฐ สว.สส.,ร.ต.อ.โชดชัย กำไรทอง รอง.สว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จว.อด.ได้ร่วมกันจับกุม นายสันติชัย หลักหนองบุ อายุ 36ปี อยู่ที่ 1 ม.7 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 2,400 เม็ด ปัสสาวะเป็นสีม่วง

         สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า นายสันติชัย หลักหนองบุ ซึ่งมีพฤติกรรมในการเสพและจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มผุ้เสพในชุมชนบ้านหนองบั่ว และหมู่บ้านใกล้เคียงและพึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่นานในคดียาเสพติดประเภทหนึ่งยาบ้า หลังจากสืบทราบทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบที่บ้านพักนายสันติชัย ฯ ที่บ้านพักเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบเห็นนายสันติชัย ฯ ยืนอยู่บริเวณบ้านพักมีท่าทางพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ทำการสอบสวน พร้อมกับตรวจค้นภายในห้องพักพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าจำนวน 1 ถุง(200เม็ด)จึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ระหว่างการสอบสวนนายสันติชัย ฯ ได้ให้การว่ายาบ้าอีกส่วนหนึ่งได้ซุกซ่อนอยู่ไว้ที่กระท่อมทุ่งนาบ้านหนองบั่ว ต.สามพร้าว ฯ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ที่กระท่อมทุ่งนาจริง บรรจุอยู่ในกระปุ๊กขวดสีขาวและกระติกน้ำชาสีบอนด์เงิน

        นายสันติชัย หลักหนองบุ ได้ให้การว่ายาบ้าเป็นของตนเองที่ไปซื้อมาจากเพื่อนทราบชื่อนายเอ๋ เป็นคนบ้านเดียวกันเป็นคนนำมาส่งให้จำหน่าย ซึ่งยาบ้าตนไม่ทราบว่านายเอ๋ไปรับมาจากที่ไหน ส่วนตนหลังจากออกจากเรือนมาไม่นานไม่มีงานทำจึงได้หันลักลอบนำยาบ้ามาเสพและจำหน่ายอีกครั้งหนึ่ง ต่อมทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายในข้อหา “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายนโดยผิดกฎหมาย”เพื่อดำเนินการต่อไป.

(จับกุมยาบ้าและยาไอซ์ 760 เม็ด,ยาไอซ์ 3.49 กรัม)

         เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 ส.ค.60  พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง.ผกก.(ป),ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา ,ร.ต.อ.ธนานนท์ ศรีกงพาน ,ร.ต.อ.ธนากร  ภูขาว,ร.ต.อ.วัฒนพงษ์ แก้วภิรมย์ รอง.สวป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวน,สายตรวจ จยย 191, ได้ร่วมกันจับกุม นายจิราวัฒน์ เบ้าทอง อายุ 29ปี อยู่ที่ 98 ม.1ต.สร้างคอม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี (ยาไอซ์ 3.49กรัม) และนายบัญญัติ พ้นฆ้อง อายุ 27 ปีอยู่ที่ 54 ม.6 ต.บ้านโคก อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี (ยาบ้า 760 เม็ด) ปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งสองคน

         สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจอินทรีย์ 191 ได้ร่วมกันจับกุมนายบัญญติ พ้นฆ้อง ได้ที่ตู้โทรศัพท์หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านห้วย ระหว่างออกตรวจเพื่อป้องกันเหตุต่าง ๆ ขณะที่ขับรถผ่านมายังหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านห้วย ได้พบเห็นนายบัญญติ ฯ ยืนโทรศัพท์อยู่ภายในตู้มีท่าทางพิรุธเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่สายตรวจผ่านมาพยามหลบหนี แต่ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ได้พร้อมกับตรวจค้นภายในตัวพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 760 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและควบคุมตัวมาทำการสอบสวน พร้อมกับให้ทางชุดสืบสวนทำการสืบสวนขยายผลที่มาของยาเสพติดยาบ้าจำนวนดังกล่าว

       จากการสืบสวนขยายผลทำให้ทราบว่ายาบ้า,ยาไอซ์ได้ไปรับมาจากเพื่อนที่จังหวัดหนองคาย เป็นคนนำมาว่างไว้จุดนัดหมาย ส่วนตนก็จะไปรับมาแบ่งวจำหน่ายและส่งให้กับลูกค้าภายในตัวเมืองอุดรธานีอีกครั้งหนึ่ง นายบัญญติ ฯ ยังให้การว่ายาบ้าและยาไอซ์บางส่วนตนได้นำไปส่งให้กับลูกค้าแล้วและเพื่อนยังรออยู่ที่ห้องพักภายในซอยกำนัน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายบัญญติ ฯ ไปพบเพื่อนที่พักอยู่ภานในซอยกำนัน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบเห็นนายจิราวัฒน์ ฯ นอนอยู่ภายในห้องพักเจ้าหน้าที่จีงได้ตรวจค้นภายในห้องพักพบยาไอซ์อีก 1 ซอง 3.49 กรัม ซุกซ๋อนอยู่ในปักไฟบนชั้นสอง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

      นายจิรวัฒน์ และ นายบัญญติ ได้ให้การว่ายาบ้า,ยาไอซ์เป็นของตนเองที่นำมาจากเพื่อน เพื่อมาส่งให้กับลูกค้าในตัวเมืองอุดรธานี โดยมาเปิดห้องพักอาศัยไว้เป็นแหล่งหลบซ่อนเพื่อนำยาบ้า,ยาไอซ์มาจำหน่ายดังกล่าว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายในข้อหา “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตำรวจสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี จับผู้ต้องหา มียาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครอง รายแรก 2,400 เม็ด รายที่สอง760 เม็ด,ยาไอซ์ 3.49 กรัม

Powered by Or Aon