กรณีคณะครู อ.กุมภวาปี กว่า 20 คน ขอย้ายพร้อมกัน รอง ผวจ.อุดรธานี ลงพื้นที่รับทราบปัญหาแล้ว

0

กรณีคณะครู รร.แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กุมภวาปี กว่า 20 คน ขอย้ายพร้อมกัน เพราะรับไม่ไหวกับพฤติกรรมของผู้บริหาร ล่าสุด รอง ผวจ.อุดรธานี ลงพื้นที่รับทราบปัญหาแล้ว

         ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว หลังมีข่าวแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ เมื่อวานนี้นักเรียนยังคงมาเรียนตามปกติ มี รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 20 เดินทางมาประชุมครู และสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยสั่งให้ครูทุกคนหยุดให้ข่าวกับสื่อมวลชน ต่อมาเวลา 15.30 น.วานนี้ นายสุชัย บุตรสาระ รอง ผวจ.อุดรธานี นายววีระชัย บุญคำมูล รอง ผอ.สพม.20  นิติกรสำนักงานศึกษาธิการ จ.อุดรธานี ได้เดินทางมาที่โรงเรียน เพื่อประชุมรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีครู 20 คนที่ต้องการย้ายโรงเรียน ร่วมประชุม และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวร่วมรับฟัง 

           หลังประชุม นายสุชัยฯ รอง ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้ได้ให้ครูทุกคนพูดคุยปัญหาที่คับข้องใจ เมื่อรับฟังแล้วทราบว่า เป็นประเด็นเรื่อง การบริหารงานของ ผอ.โรงเรียน ,เรื่องคำพูดคำจาในเวลาทำงาน ที่ทำให้ครูเกิดความไม่สบายใจ ซึ่งจะนำไปรายงานต่อ ผวจ.อุดรธานี รับทราบ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป เบื้องต้น จากการพูดคุย ในวันจันทร์นี้ ครูทุกคนตกลงจะทำการสอนต่อไป และนักเรียนก็จะมาเรียนตามปกติ ซึ่งจังหวัดได้มาแก้ปัญหาเพื่อให้โรงเรียนแห่งนี้ ที่มีชื่อเสียงมานาน ได้ทำการสอนหนังสือดูแลลูกหลานต่อไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนปัญหาอื่นๆ คงจะไม่มีอะไร เพราะทางจังหวัด และ กศจ.จะดำเนินการให้ทุกฝ่ายเกิดความสบายใจ

              ส่วนหลังจากนี้ ทาง ผอ.โรงเรียน และครูผู้สอน จะอยู่ด้วยกันได้หรือไม่นั้น นายสุชัย บอกว่า อย่าเพิ่งให้ตอบเลย เพียงรู้ว่าต่างคนต่างไม่สบายใจ ต้องแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ อีกทั้งทางราชการมีระเบียบ ข้อบังคับ ในการพิจารณาแก้ไข ทุกคนเป็นข้าราชการทั้งสิ้น ปัญหาที่เกิดทางผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด จะดำเนินการโดยเร็วที่สุด โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นที่ประชุมน่าจะได้ข้อสรุป ที่จะให้ทาง ผอ.โรงเรียนฯ ได้ขอย้ายตัวเองไปยังโรงเรียนอื่น ซึ่งต้องมีระยะเวลาในการทำเอกสารให้ถูกต้องตามระเบียบ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

กรณีคณะครู อ.กุมภวาปี กว่า 20 คน ขอย้ายพร้อมกัน รอง ผวจ.อุดรธานี ลงพื้นที่รับทราบปัญหาแล้ว

Powered by Or Aon